Martinez

มาร์ติเนซ กุนซือทีมชาติเบลเยี่ยม รับสุดตื่นเต้นอยู่กลุ่มเดียวกับอังกฤษ

กุนซือทีมชาติเบลเยี่ยมยอมรับว่าเป็นความรู้สึกพิเศษที่ได้อยู่ร่วมกลุ่มกับทีมชาติอังกฤษ เพราะเป็นทีมที่คุ้นเคยดีและลูกทีมส่วนใหญ่ก็กำลังค้าแข้งอยู่ในพรีเมียร์ลีก

โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ เฮดโค้ชทีมชาติเบลเยี่ยมยอมรับว่ารู้สึกตื่นเต้นและพอใจที่ได้อยู่ร่วมกลุ่มกับทีมชาติอังกฤษในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย โดยทีมชาติเบลเยี่ยมอยู่ในกลุ่ม จี ร่วมกับทีมชาติอังกฤษ, ปานามา และตูนิเซีย ซึ่งกุนซือจอมแท็กติกยอมรับว่าพอใจกับผลการจับฉลาก โดยเฉพาะการพบกับสิงโตคำรามเพราะมีความคุ้นเคยดี และลูกทีมส่วนใหญ่ก็ค้าแข้งอยู่ในพรีเมียร์ลีก

“ผมอยู่ที่อังกฤษมา 21 ปี ดังนั้นมันจึงพิเศษมาก มันคือฟุตบอลโลก มันเป็นการจับฉลากที่ท้าทายมากๆ เรารอคอยที่จะลงเล่น เรามีกลุ่มนักเตะที่ดี 25 คนซึ่งตอนนี้มีความคุ้นเคยกับฟุตบอลอังกฤษดีและเป็นสิ่งที่สำคัญมาก พวกเขาทุกคนพร้อมลงเล่นเพื่อประเทศของเขา” มาร์ติเนซกล่าวกับผู้สื่อข่าว

โดยในตอนนี้ทีมชาติเบลเยี่ยมนั้นถูกยกให้เป็นทีมเต็งที่จะมีโอกาสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 เนื่องจากทีมเต็มไปด้วยนักเตะหนุ่มฝีเท้าดีหลายคน และตอนนี้แต่ละคนก็กำลังอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดีกับต้นสังกัด ดังนั้นน่าจะมีโอกาสสูงที่ทีมชาติเบลเยี่ยมจะมีโอกาสประสบความสำเร็จได้ในฟุตบอลโลก คาดว่าในกลุ่มนี้ ทีมชาติเบลเยี่ยมจะเบียดแย่งแชมป์กลุ่มกับทีมชาติอังกฤษเพื่อเข้ารอบต่อไป เพราะศักยภาพทีมเหนือกว่าทีมร่วมกลุ่มทั้งปานามาและตูนิเซีย

ซึ่งก่อนหน้ารับงานคุมทีมชาติเบลเยี่ยม มาร์ติเนซเองก็ผ่านคุมทีมในอังกฤษมาหลายทีม ทั้งสวอนซี ซิตี้, วีแกน, เอฟเวอร์ตัน ทำให้เชื่อได้ว่าเขามีความคุ้นเคยกับฟุตบอลอังกฤษเป็นอย่างดี และตั้งแต่มาร์ติเนซมาคุมทีมชาติเบลเยี่ยม ก็มีผลงานที่ยอดเยี่ยมจนสามารถผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียได้อย่างง่ายดาย  อีกทั้งผู้เล่นตัวหลักส่วนใหญ่ก็กำลังค้าแข้งอยู่ในพรีเมียร์ลีกแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเควิน เดอร์ บรุนด์, โรเมโล ลูกากู, มารูยาน เฟลไลนี่, แยน แฟร์ตองเก้น หรือติโบว์ กูร์ตัวส์ เรียกได้ว่าขุมกำลังหลักของทีมชาติเบลเยี่ยมก็คุ้นเคยกับบอลอังกฤษดีเช่นกัน อีกทั้งต่างคนก็กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีกับต้นสังกัดอีกด้วย

       จากที่กล่าวมาทั้งหมดทีมชาติเบลเยี่ยมถือเป็นทีมเต็งที่จะมีโอกาสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งนี้ไปครองได้ไม่ต่างจากบราซิล เยอรมนี หรือฝรั่งเศสเลย ด้วยศักยภาพทีม ขุมกำลังที่มีน่าจะเพียงพอต่อการลุ้นความสำเร็จนี้ได้ ถือเป็นทีมที่น่าจับตามองแล้วตามลุ้นกันตั้งแต่รอบแรก สำหรับทีมชาติเบลเยี่ยม